I. MỤC TIÊU VÀ NHIỆM VỤ:

Đào tạo nghề theo 3 cấp độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và Sơ cấp nghề của các ngành chuyên về Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Truyền hình Internet. Đặc biệt đào tạo tập trung vào các nghề mang tính đón đầu xu hướng mới trong lĩnh vực Công nghệ thông tin như: An ninh mạng, Quản trị mạng, Điện toán đám mây, Lập trình di động, Sửa chữa điện thoại thông minh,…cho Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Trang bị cho người học có kiến thức cơ bản rộng, sâu về kiến thức chuyên ngành; năng động, sáng tạo, có thể thích ứng và phát huy khả năng lao động đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, có đủ kiến thức cơ bản để có thể tiếp cận trình độ học vấn cao hơn.

Đào tạo đội ngũ người lao động có năng lực toàn diện về tay nghề, kiến thức nghề, đạo đức nghề, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong lao động công nghiệp…nhằm đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong bối cảnh hội nhập với nền kinh tế thế giới.

Phối hợp và gắn kết đào tạo với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp:

Thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp; các tổ chức kinh tế – xã hội nhằm tổ chức tốt hoạt động dạy nghề, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ gắn chặt với thực tiễn, hoạt động sử dụng lao động, giải quyết việc làm và các hoạt động xã hội bảo trợ, đầu tư khai thác nhân tài, khuyến khích tài năng.

Thường xuyên nghiên cứu, khảo sát nhu cầu các ngành nghề mà doanh nghiệp cần tuyển dụng. Phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp nhằm bổ sung kỹ năng nghề cho người học để đáp ứng tốt yêu cầu công việc, khi được tuyển dụng.

Quan hệ hợp tác với các tổ chức dạy nghề trong và ngoài nước:

 

Xây dựng mối quan hệ với các Trường, Viện, các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo liên quan đến các ngành kinh tế – kỹ thuật nhằm trao đổi kinh nghiệm, cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên, phối hợp nghiên cứu nâng cao trình độ khoa học và đội ngũ cán bộ giảng dạy.

Mở rộng và xây dựng kế hoạch hợp tác với các đơn vị đào tạo cao đẳng, đại học, dạy nghề, các cơ sở nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, phối hợp nghiên cứu và giảng dạy nghề.

Tranh thủ sự hỗ trợ giúp đỡ về cơ sở vật chất của các cá nhân và các tổ chức trong nước và quốc tế nhằm xây dựng và trang bị các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy, thực hành…Đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các tổ chức giáo dục đào tạo của các nước trong khu vực, phục vụ mục tiêu tập hợp thông tin, nghiên cứu…

Với phương châm đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao đáp ứng đúng nhu cầu của các doanh nghiệp (DN), xã hội , luôn cập nhật kịp thời công nghệ quốc tế.

II. CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO:

1. An Ninh Mạng – Cyber Security 

2. Quản Trị Mạng (Sec+) – Network Admin.

3. Lập Trình Ứng Dụng Di động – Mobile Application Development

4. Thiết Kế Đồ Họa – Graphic Design

5. Kỹ Thuật Truyền Hình Internet – CATV, Digital Television

6. Kỹ Thuật Thương Mại Điện Tử – e-Commerce (Digital Marketing, …)

III. NÉT KHÁC BIỆT:

1. Chương trình các chuyên ngành:

Chương trình được xây dựng theo phương pháp DACUM và chuẩn CNTT quốc tế:  Microsoft, Cisco, SANS, Nexans, Sophos-Cyberoam, ITSS,…

Biên soạn trên cơ sở nhu cầu thực tế xã hội và các doanh nghiệp là đối tác, các dự án CNTT và được tổ chức theo chủ đề tình huống (Case study).

2. Đội ngũ giảng viên:

Lực lượng giảng viên là những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế, sở hữu nhiều chứng chỉ quốc tế và đạt tiêu chuẩn chứng chỉ sư phạm giáo dục nghề nghiệp.

Được huấn luyện phương pháp, kỹ năng giảng dạy quốc tế và cấp chứng nhận đạt chuẩn GV- Pro iCLS.

3. Giáo trình và phương pháp học tập:

Giáo trình, tài liệu học tập được tài trợ đặc biệt từ các hãng công nghệ và tổ chức chuẩn CNTT: Microsoft, Nexans, Sophos-Cyberoam, Draytek, ITSS,…

Bộ chuẩn giáo trình học tập: Syllabuses, Quizzes, Labs, Ext Labs, Assessments.

Hệ thống Microsoft ITA, MSDN AA.

Chuẩn phương pháp và kỹ năng giảng dạy và học tập CNTT

Phương pháp đặc thù iSpace – iALT (iSpace Active Learning and Teaching)

Ứng dụng mô hình dạy và học hiện đại, trực quan sinh động.

PPGD tiên tiến và chuyên biệt quốc tế (POL, PBL, CSL).

PPHT tích cực (“Team work”, “Experiment Learming”, “Ideas Management”, “Brainstorming”, “Mind Mapping”,…).

4. Hoạt động chuyên môn gia tăng giá trị cho sinh viên:

Hãng trực tiếp huấn luyện chuyên đề công nghệ và cấp CCQT cho SV: Nexans, Shophos-Cyberoam, Draytek,…

Hội thảo công nghệ: Chuyên gia DN, hãng CN trình bày kiến thức, công nghệ được ứng dụng từ môi trường thực tế cho SV.

Hội thảo SV: Rèn luyện SV khả năng tìm hiểu CN và ứng dụng chúng vào thực tiễn DN.

Tham quan các DN, các sự kiện CNTT.

Tham gia CLB IT rèn luyện kỹ năng công nghệ.

iSpace Cần Thơ – Huấn luyện công nghệ Sophos-Cyberoam Firewall UTM

iSpace Cần Thơ – Huấn luyện công nghệ Draytek

5. Cơ sở vật chất – thiết bị – Môi trường học tập:

Thư viện đọc, thư viện điện tử phục vụ nghiên cứu và học tập.

Phòng Lab thực hành chuyên ngành.

Xưởng thực tập chuyên dụng (hệ thống thiết bị Cisco, Draytek và Cyberoam)..

Hệ thống thiết bị, phần mềm chuyên dụng phục vụ dạy và học.

 

6. iSpace Cần Thơ đặc biệt chú trọng vào công tác nghiên cứu khoa học, tìm hiểu công nghệ và ứng dụng vào thực tiễn DN cho GV và SV thông qua các hoạt động hội thảo: DN Seminar, GV Seminar và SV Seminar.

Trường Cao đẳng iSpace Cần Thơ