Tiến trình lịch sử của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung là sự hình thành, phát triển nối tiếp của Trường Trung học Xây dựng số 6 (1976-2001), sau đó là Trường Cao đẳng Xây dựng số 3 (2001-2011) và đến nay là Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (2011- đến nay). Với quá trình hình thành nói trên, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã có lịch sử 40 năm xây dựng và phát triển. Trải qua 4 thập kỷ hoạt động, biết bao mồ hôi, nước mắt của nhiều thế hệ nhà giáo và học sinh- sinh viên đã cùng nhau viết nên lịch sử của một ngôi trường giàu truyền thống và thành tích rất đáng trân trọng và tự hào trong lịch sử đào tạo của Nhà trường nói riêng của ngành Giáo dục nói chung.

Nhìn lại chặng đường phấn đấu gần nửa thế kỷ qua, chắc chắn mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức và học sinh, sinh viên của Nhà trường sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào vì đã phấn đấu bền bỉ, cống hiến hết sức mình cho sự tồn tại và phát triển của Nhà trường, giữ vững uy tín và danh tiếng của một ngôi trường với 25 năm liên tục, vững vàng là trường trung học chuyên nghiệp hàng đầu trong khối giáo dục chuyên nghiệp; 10 năm là trường cao đẳng mạnh, có uy tín của Bộ Xây dựng và hôm nay đã và đang bắt đầu một giai đoạn mới đào tạo ở bậc đại học. Là nơi đã đào tạo và liên kết đào tạo cho đất nước trên 20.000 cán bộ trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp có chất lượng cao và đã trở thành một địa chỉ đào tạo có uy tín trong khu vực Miền Trung và Tây Nguyên, có quy mô đào tạo ngày càng tăng, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào trường hàng năm cũng liên tục tăng lên. Kết quả tuyển sinh luôn luôn đạt và vượt chỉ tiêu. Quy mô của Trường hiện nay đã đạt trên 4500 học sinh sinh viên.

Chúng ta có thể tự hào và khẳng định rằng: Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đã có quá trình 40 năm phát triển bền vững, nay đang vươn ra biển lớn để hội nhập toàn cầu. Những thành quả trên là công sức của cả tập thể Đảng uỷ, Lãnh đạo nhà trường, các tổ chức đoàn thể quần chúng: Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh... và của mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh sinh viên. Điều này đã được Đảng, Nhà nước và các cấp bộ, ngành ghi nhận và tặng th­ưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Nhà trường đã được tặng thưởng: Huân chương Độc lập hạng Nhì (2011), Huân chương Độc lập hạng Ba (2006), Huân chương Lao động hạng Nhất (2001) Huân chương Lao động hạng Nhì (1995) và Huân chương Lao động hạng Ba (1990), 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (1990), 03 Cờ thi đua của Chính phủ (2006, 2008, 2013) và nhiều cờ thưởng, bằng khen của các cấp, các ngành; về cá nhân: có 01 cá nhân được tăng th­ưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, 10 cá nhân đ­ược tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, 119 cán bộ, giáo viên được tặng thưởng các loại Huân, Huy chương khác; 05 thầy, cô giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ­Ưu tú, 12 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,  35 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp ngành...

Những thành tích trên của Nhà trường là rất vẻ vang, được xây dựng lên từ những truyền thống và có nguyên nhân sâu xa, rất đặc trưng, được coi là những kinh nghiệm rất quý báu. Trước tiên là truyền thống đoàn kết, thuỷ chung, trên d­ưới một lòng, cơ quan hoà thuận, giữ gìn ý thức tổ chức kỷ luật, đảm bảo dân chủ nội bộ và chia sẻ cùng nhau những lúc vui buồn, nh­ư một đại gia đình ấm áp tình thương. Đó là yếu tố quan trọng nhất cho sự phát triển nhà trường cần phải được chăm lo giữ gìn “nh­ư giữ gìn con ngươi của mắt mình” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: (057).3 821 905. Email:vodaihong@muce.edu.vn

Địa chỉ: 24 Nguyễn Du, Phường7, Tuy Hòa, Phú Yên