I. GIỚI THIỆU

Nhà trường có trụ sở chính tại Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội và hai cơ sở đào tạo tại Quận Cầu Giấy và Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Các giảng đường, phòng học được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại. các phòng thực hành, thí nghiệm phục vụ các chuyên ngành đào tạo của nhà trường được đầu tư đầy đủ và hiện đại.

Với đội một đội ngũ trên 100 cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên và kỹ thuật viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, cùng với một chương trình đào tạo ưu việt gắn với thực tiễn, việc làm và hướng tới các chuẩn mực Quốc tế.

Ngoài chương trình đào tạo chính thức trên lớp, các học sinh, sinh viên HIC còn được tạo điều kiện để tham gia vào hàng loạt các hoạt động ngoại khóa về kỹ năng mềm, các câu lạc bộ phát triển thể chất, các hội thảo kỹ năng, việc làm, các phong trào Đoàn – Hội vui tươi, bổ ích và các hoạt động phục vụ cộng đồng.

II. SỨ MỆNH

Đào tạo chính quy các trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp; đa ngành, đa lĩnh vực; theo hướng kết nối và hợp tác trong đào tạo với thực tế việc làm, đáp ứng tốt hơn đòi hỏi của thị trường lao động; Đầu mối triển khai ứng dụng thành công kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

III. MỤC TIÊU

Phát triển năng lực toàn diện cho người học, có kiến thức chuyên môn vững vàng, có kỹ năng tay nghề giỏi, ý thức phẩm chất đạo đức tốt, sức khỏe tốt; năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh nhạy với thị trường lao động và việc làm.

IV. TẦM NHÌN

Sau năm 2020: Trở thành trường cao đẳng kiểu mẫu. Là nguồn cung cấp lao động có tay nghề cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. là nơi đào tạo bồi dưỡng cho thế hệ trẻ thành công trên con đường lập nghiệp với phương châm: “Học chuyên tâm, Làm chuyên nghiệp, Sự nghiệp bền vững, Tương lai sáng ngời”.

Phương châm giáo dục: Với phương châm “tri thức nhân loại là tài sản quý giá nhất”, lấy “chất lượng đào tạo làm tiêu chí”, Nhà trường quyết tâm tạo dựng một môi trường tốt nhất đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển năng lực của sinh viên.

Phương pháp đào tạo: Với phương pháp đào tạo mới, “Lấy sinh viên làm trung tâm, tự học và nghiên cứu làm nền tảng”, Nhà trường đã và đang đào tạo sinh viên thành những cử nhân, kỹ thuật viên năng động, sáng tạo, hôi tụ đầy đủ kiến thức cùng kỹ năng nghề nghiệp, có năng lực đối mặt với những thách thức nảy sinh trong xã hội,hòa nhập với cộng đồng, có ý chí vươn lên thực hiện ước mơ hoài bão và khát vọng của chính mình .

Cơ hội thực tập và tu nghiệp: Sinh viên Nhà trường có được ưu thế vượt trội mà sinh viên các trường khác không có được, đó là được thực tập và làm việc tại hơn 100 công ty đối tác trong và ngoài nước của Trường trong chương trình đào tạo, sinh viên có việc trước khi nhận bằng tốt nghiệp.

Lợi thế của Nhà trường: Hội đồng Cố vấn, Hội đồng Quản trị là những nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm đã và đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong các Tập đoàn, công ty, doanh nghiệp; điều này đảm bảo định hướng và sự phát triển vững chắc của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội trong tương lai