Nằm trong lòng thành phố lớn nhất miền Trung Việt Nam, giữa ba di sản văn hoá của thế giới là phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn và cố đô Huế, ngày nay ĐHĐN là đại học vùng trọng điểm quốc gia, đào tạo đa lĩnh vực, đa cấp, đa ngành ở khu vực miền Trung Tây Nguyên. Kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, sư phạm và ngoại ngữ là những thế mạnh đào tạo của ĐHĐN. Hơn 40 năm qua, ĐHĐN và các trường thành viên của mình đã đào tạo cho đất nước hàng chục vạn chuyên gia kỹ thuật công nghệ, các nhà quản lý kinh tế, quản lý giáo dục, các nhà sư phạm và chuyên gia ngoại ngữ.

Chất lượng sinh viên luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của ĐHĐN. Nhà trường lấy chất lượng tốt nghiệp, năng lực sử dụng tri thức, kỹ năng nghề nghiệp và phẩm chất lãnh đạo của sinh viên trong các hoạt động thực tiễn nhằm giúp ích cho đất nước, cho các địa phương và cho bản thân người học là thước đo sự thành công của nhà trường. Theo đó, các chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học được thiết kế một cách cẩn trọng nhằm thoả mãn nhu cầu nghề nghiệp, nhu cầu công nghệ, trên hết là đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Đại học Đà Nẵng là một trong những đại học đầu tiên ở Việt Nam tham gia hệ thống kiểm định chất lượng đào tạo của Việt Nam và một số chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhằm gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, phát triển nhanh quy mô đào tạo sau đại học và nâng cao hơn nữa chất lượng nghiên cứu khoa học, những năm gần đây, nhà trường đã đẩy mạnh việc triển khai các nhóm giảng dạy nghiên cứu (Teaching Research Team - TRT), xây dựng nhiều trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm hiện đại thông qua các chương trình đầu tư trọng điểm và đầu tư chiều sâu của Nhà nước. Không ít công trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của ĐHĐN đã được cấp bằng phát minh sáng chế và ứng dụng hiệu quả cao trong thực tiễn.

Uy tín và chất lượng đào tạo của học hiệu ĐHĐN là bệ phóng cho sự thành công nghề nghiệp của người học. Sinh viên ĐHĐN ra trường dễ kiếm việc làm, được nhiều cơ quan, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước tuyển dụng, đồng thời nhận được sự đánh giá cao. Nhiều cựu sinh viên của nhà trường hiện đang đảm trách vai trò trọng yếu trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và của các tỉnh, thành phố miền Trung-Tây Nguyên

Từ ngày thành lập đến nay, ĐHĐN không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế nhằm tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao năng lực đội ngũ, trao đổi giảng viên, sinh viên, đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp dạy & học. Số lượng các chương trình đào tạo đại học và sau đại học liên kết với nước ngoài được cấp bằng quốc tế ngày càng tăng, tạo điều kiện cho đông đảo sinh viên khu vực miền Trung Tây Nguyên được tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới. Cùng với đó, sự ra đời của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VN-UK) đã mang đến cho ĐHĐN một tầm cao mới. Với nhiều ngành học mới và chất lượng, VN-UK là nơi đào tạo các sinh viên theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là bước đệm giúp hình thành Trường Đại học Việt – Anh, một trong những trường đại học quốc tế của cả nước trong tương lai.

Toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, học sinh, sinh viên Đại học Đà Nẵng quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng nhà trường trở thành Đại học định hướng Nghiên cứu vào năm 2020. Đây sẽ là nơi đào tạo đội ngũ nhân lực trình độ cao, là trung tâm nghiên cứu khoa học, giao lưu quốc tế lớn của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Sự hoàn thiện về cơ sở vật chất kết hợp đồng bộ với sự phát triển đội ngũ có năng lực và trình độ cao sẽ giúp nhà trường thực hiện được mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Đại học Đà Nẵng "nơi hun đúc trí tuệ và tài năng vì sự phát triển của miền Trung-Tây Nguyên và cả nước" xin nhiệt liệt chào mừng quý vị!

Thông tin liên hệ:

41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84-236) 3822041

Fax: (84-236) 3823683

Email: webmaster@ac.udn.vn